Toyota Vios được giảm giá ngang xe hạng A, quyết đấu City và Accent

Facebook
Twitter
LinkedIn
OK
VK
Threads
Pinterest

Được Toyota Việt Nam giảm giá 21-47 triệu đồng vào đầu tháng 3 nhưng sang tháng 4, Vios tiếp tục đón ưu đãi tại đại lý. Tham khảo một số showroom ở khu vực Hà Nội, mẫu sedan hạng B này được giảm thêm 10-15 triệu đồng tùy phiên bản và cơ sở kinh doanh.

Tại một đại lý, tư vấn bán hàng cho biết bản số sàn của Vios (E MT) được hạ còn 445 triệu đồng, tức giảm 13 triệu đồng so với mức niêm yết; biến thể G CVT (cao cấp nhất) có giá thực tế 530 triệu đồng, giảm 15 triệu đồng. Ưu đãi trừ vào giá bán nên người mua sẽ không được tặng thảm sàn, phim cách nhiệt…

Đây được xem là mức giá thấp kỷ lục của Vios. Giá khởi điểm thực tế ngang bản cao cấp của một mẫu xe hạng A như Grand i10 (455 triệu đồng). So với các đối thủ, giá tới tay người dùng của mẫu xe Nhật đã ngang với Hyundai Accent (426-542 triệu đồng) và hấp dẫn hơn đáng kể so với Honda City (559-609 triệu đồng).

Nissan Almera được hãng tặng 50% lệ phí trước bạ cho cả 2 phiên bản. Honda City RS VIN 2023 (sản xuất năm 2023) được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ và tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ; xe VIN 2024 tại đại lý có ưu đãi lên tới 40 triệu đồng gồm tiền mặt và phụ kiện, tùy phiên bản.

Toyota Vios liên tục được hãng và đại lý giảm giá trong bối cảnh xe thất thế trong phân khúc sedan hạng B. Năm 2023, model này trao lại ngôi vị số 1 cho Hyundai Accent khi bán được tổng cộng 13.521 xe, còn đối thủ Hàn Quốc lại tiêu thụ tới 17.452 chiếc.

Sang năm 2024, Vios tiếp tục “trượt dốc” khi chỉ có thể nằm ở vị trí thứ 3 trong quý I, xếp sau Honda City và Hyundai Accent. Cá biệt ở tháng 2, “vua doanh số” một thời còn ghi nhận kết quả bán hàng thấp kỷ lục khi chỉ giao được 170 chiếc tới tay khách hàng.

Giới chuyên gia nhận định, Vios giảm sức hút so với trước đây có nguyên nhân đến từ thiết kế. Bản nâng cấp giữa vòng đời từng tạo nên tranh cãi lớn khi ra mắt, không ít người dùng đánh giá “diện mạo” của mẫu sedan hạng B này không đẹp bằng đời cũ.

Cộng thêm một số bất lợi nên dù có giá bán cạnh tranh hơn trước nhưng Vios vẫn chưa thể lấy lại vị thế. Người dùng có kinh tế hạn hẹp sẽ nhắm tới Accent để tiết kiệm chi phí còn khách hàng dư dả lại hướng tới Honda City, bởi model này không rẻ nhưng sở hữu trang bị an toàn hàng đầu phân khúc.

Facebook
Twitter
LinkedIn
OK
VK
Threads
Pinterest

Sản phẩm đang có sẵn

Tham khảo thêm

TƯ VẤN MUA XE GIÁ TỐT

ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 50 TRIỆU

BÁO GIÁ GIẢM TIỀN MẶT ĐẶC BIỆT

Hãy đăng ký để lấy Giá khuyến mại 2024 từ Toyota Bắc Ninh, nhanh chóng và rất hấp dẫn